Turbine Kaplan trục đứng

Turbine Kaplan trục đứng

  • Tua bin Kaplan

    Availability: In stockOut of stock

    tua bin Kaplan là một loại tua bin nước cánh quạt có thể điều chỉnh cánh. Nó được phát triển vào năm 1913 bởi giáo sư Áo, kết hợp cánh quạt tự động điều chỉnh với các cửa wicket tự động điều chỉnh để đạt được hiệu quả trên một phạm vi rộng của dòng chảy và mực nước.

    Các tua bin Kaplan là một sự tiến hóa của tua bin francis. Phát minh của nó cho phép sản xuất điện hiệu quả thấp cột nước ứng dụng đó không phải là có thể với các tua bin Francis. Cột nước khoảng từ 10-70 mét và công suất từ 5 đến 120 MW. Đường kính bánh xe công tác từ 2 đến 8 mét. Tốc độ của tuabin là 79-429 rpm. Tua-bin Kaplan được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới trong dòng chảy cao, sản xuất năng lượng cột nước thấp.

    Đập thủy điện thường cản trở sự di cư của cá, Các nghiên cứu đã được thực hiện bởi chúng tôi để xác định tiêu chuẩn thiết kế sinh học của tua bin để làm giảm đáng kể chấn thương cá khi di cư. Tuabin Kaplan của chúng tôi được thiết kế “thân thiện với cá” nhờ  những cánh quạt kích thước lớn, ít cản trở việc di cư  ngược dòng để sinh sản của một số loài cá, cải thiện sự sống còn của chúng trong khi di chuyển.